Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch FIFA, Việt Nam sẽ dự World Cup

  • 11:47 - 29/11/2021

Cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới FiFa- Gianni Infantino tại Thụy Sĩ. Tại xứ sở của những chiếc đồng hồ, Chủ tịch FiFa gửi tặng lời hứa đến bóng đá Việt Nam.

Chiều hôm 28/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến đi đến Thụy Sĩ và có cuộc gặp gỡ thân tình với Chủ tịch FiFA-ông Gianni Infantino. Cuộc gặp gỡ này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Gieneva, nhằm mục địch làm việc với tổ chức quốc tê Liên hợp quốc có trụ sở đặt tại đây.

Đây đã là lần thứ 2 trong năm nay, Chủ tịch nước của chúng ta và người đàn ông quyền lực của Liên đoàn bóng đá thế giới gặp nhau. Lần tái ngộ này, ông Gianni Infantino cảm thấy rất vinh dự, ông bày tỏ mong muốn giúp bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử, có lần đầu tiên tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh- World Cup vào 1 ngày khỗng xa.

chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-gap-chu-tich-fifa-dtvn-sap-lam-nen-lich-su1-725x0

“Thứ hạng của đội tuyển Việt Nam hiện tại đã không còn khoảng cách quá xa so với một số đội bóng từng dự vòng chung kết World Cup. Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có tương lai ở một vòng chung kết gần nhất. Cơ hội của bóng đá Việt Nam là  không nhỏ. Tôi rất muốn được nhìn thấy đội tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết World Cup. Về phần mình, FiFA hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội được nhìn thấy đội tuyển của mình chạy trên thảm cỏ World Cup.’

chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-gap-chu-tich-fifa-dtvn-sap-lam-nen-lich-su2-725x0

Được biết hiện Liên đoàn bóng đá thế giới cũng đang có ý định tăng số đội tham dự World Cup 2026, trong đó Châu Á sẽ được ưu tiên. Như các kỳ World Cup trước, ở Châu Á xưa nay mặc định chỉ có 4 đội tham dự, nhưng tương lai rất gần có thể lên đến 8 đội. FiFA rất muốn những đất nước có trình độ bóng đá đang phát triển như Việt Nam được dịp cọ xát với các đội hàng đầu thế giới. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ thiện chí mong muốn được FiFa hỗ trợ tối đa, bởi bóng đá là cầu nối văn hoá hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới.

Bình Luận

Nhà cái uy tín