Đầu bếp Singapore:”ĐT Việt Nam muốn ăn ngon hãy tự bỏ tiền thuê người nấu’

  • 10:02 - 01/12/2021

Như đã biết tại AFF Cup 2020 lần này, Đội tuyển Việt Nam chỉ được đội chủ nhà Singapore phục vụ cơm suất- cơm hộp/ đầu người. Không giống như các giải đấu khác đều phục vụ tiệc Buffet cho chúng ta. Điều này khiến ban huấn luyện vô cùng lo lắng về dinh dưỡng của các cầu thủ, sợ không đủ thể lực cho chuỗi ngày sắp tới. 

Chế độ bong bóng khép đang được nước chủ nhà AFF Cup 2020- Singapore thực hiện vô cùng nghiêm ngặt. Dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên nước chủ nhà phải thực hiện chính sách tiết kiệm, gần như là thắt lưng buộc bụng. Một trong những yêu cầu khắt khe mà nước chủ nhà đưa ra có liên quan đến việc ăn uống và tập luyện.

dt-viet-nam-phai-an-com-suat-khi-du-aff-cup-2020-1-725x0

Cụ thể ban tổ chức sẽ không phục vị bữa ăn trưa theo dạng buffet cho đội tuyển Việt Nam và các đội tham dự do lo ngại có thể xảy ra các ca nhiễm covid 19 vì tập trung đông người. Điều này một phần cũng vì chính sách tiết kiệm của nước chủ nhà. Thực tế mà nói thì Singapore đã hoàn thành tiêm chủng vaccine, các hoạt động gần như đã trở lại bình thường, thế nên để mà tổ chức tiệc Buffet thay vì bắt các cầu thủ phải ăn cơm hộp cũng không có gì là trở ngại.

Được biết ông Park và các cầu thủ sẽ được phát 1 khay cơm sáng, trưa, chiều tối. thực đơn vẫn đảm bảo calo nhưng không thay đổi nhiều, dễ gây nhàm chán, các cầu thủ hoàn toàn không được quyền chọn lựa. Ban huấn luyện và báo chí của chúng ta đang rất lo ngại về điều này, các cầu thủ nếu cứ ăn các món lặp đi lặp lại chắc chắn sẽ không đảm bảo được dịnh dưỡng.

Dường như biết được báo chí Việt đăng tải quá nhiều về vấn đề này. Một đầu bếp Singapore làm việc tại khách sạn nơi đội tuyển Viêt Nam đóng quân cho biết:

dau-bep-hung-du

“Thời điểm đại dịch diễn ra rất khó để tổ chức thành những bữa tiệc lớn như các giải đấu trước. Kinh tế khó khăn chung toàn thế giới, Singapore  cũng nằm trong vòng quanh ấy. Chúng tôi không thể để dịch bệnh bùng phát, việc tập trung đông người ăn uống chung 1 chỗ gây ra nguy cơ lây nhiễm cao. Bữa ăn của chúng tôi cung cấp cho các đội vẫn đẩm bảo độ ngon miệng và dinh dưỡng. ĐT Việt Nam muốn ăn ngon hãy tự bỏ tiền thuê đầu bếp, các đội khác cũng vậy. Rất thành thật xin lỗi về sự cố không mong muốn này.’

Trước tình hình này, BHL ĐT Việt Nam đã có phương án giúp cầu thủ được bổ sung chế độ ăn phong phú hơn bằng cách sẽ liên hệ với kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Singapore, tiếp tế thêm 2 món mỗi bữa ăn (có thể thịt gà, thịt kho hoặc cá kho). Thực đơn ăn thêm này do bác sĩ Choi và HLV thể lực Park Sung Gyun lên mỗi ngày, sao cho tổng thể bữa ăn vừa ngon miệng vừa đủ chất.

Bình Luận

Nhà cái uy tín