HLV Oman:”Chia buồn với ông Park, hôm nay Việt Nam thua vì trọng tài’

  • 01:25 - 13/10/2021

Lượt trận thứ 4 của vòng loại 3 World Cup 2022 bảng B khu vực Châu Á đã khép lại. Đội tuyển Việt Nam dù rất cố gắng nhưng một lần nữa không thể làm nên bất ngờ trước Oman. 1 trận đấu mà những quyết định của trọng tài gây tranh cãi. 

Nhìn chung đây là một trận đấu Đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt hơn 3 trận trước, có bàn thắng dẫn trước nhưng lại phải nhận những quyết định không đáng có từ phía tổ trọng tài.

Cả hai đội đều nhập cuộc khá thận trọng. Nhưng ngay phút 13, cầu thủ Oman đã có pha va chạm với Tấn Tài, trọng tài quyết định thổi Penalty cho đội tuyển Oman. Đến giữa hiệp 2, Duy Mạnh có pha phạm lỗi với đối phương trong vòng cấm, và chúng ta một lần nữa phải nhận một quả phạt đền. 

doi-tuyen-viet-nam

Đội bạn đá hỏng 1 quả và sút thành công 1 quả. Chung cuộc chúng ta phải nhận thất bại vố tỷ số 3-1 trong thế trận Việt Nam chơi lên chân, sớm có bàn thắng dẫn trước của Tiến Linh. Tuy nhiên những tình huống Var, phạt góc đã gieo hận cho thầy trò tướng Park.

Với 2 quả Penalty phải nhận trong trận đấu này, tổng số quả phạt đền mà chúng ta phải nhận trong chiến dịch vòng loại 3 World Cup lần này đã lên đến con số 7.

Trên thực tế, hầu hết các tình huống bị thổi 11m tại Vòng loại 3 World Cup đều không có lợi cho ĐT Việt Nam. Ttrong trận đấu trước đó với Australia, trọng tài chính đã thẳng tay từ chối 1 quả 11m của đội bóng áo đỏ. Thậm chí ngay trong trận đấu với Oman, vị vua áo đen điều khiển trận đấu cũng nói không sau tình huống Quang Hải bị ngăn chặn và truy cản trong vòng cấm.

doi-tuyen-viet-nam

Sau khi đại thắng đội tuyển Việt Nam, chính HLV Oman cũng thừa nhận trọng tài đã thiếu công bằng:

” Chia buồn với ông Park, hôm nay Việt Nam thua vì trọng tài. Các bạn đã có một trận đấu cống hiến với hơn 100% sức mạnh. Dưới cương vị của một HLV, tôi nghĩ các bạn xứng đáng có được ít nhất 1 điểm ra về. Nhưng đây là bóng đá, chúng ta phải chấp nhận thực tế luôn khắc nghiệt.

Các bạn đã có thể hưởng ít nhất 1 quả Penalty, nhưng trọng tài đã không cho điều đó xảy ra. Tình huống Var cũng là rất nặng tay. Nhìn chung cả 2 đội đã cống hiến một trận đấu tuyệt vời. Xin hẹn gặp lại ở Mỹ Đình.’

Bình Luận

Nhà cái uy tín