“Không như 2 năm trước, lần này đội hình Thái Lan mạnh gấp 3 Việt Nam’

  • 12:12 - 01/12/2021

Witthaya Laohakul- Giám đốc Liên đoàn bóng đá Thái Lan khẳng định đội tuyển Thái Lan sẽ trở thành tân vương của AFF Cup năm nay. Người đàn ông này bất ngờ đánh giá Đội tuyển Việt Nam dưới cơ so với Malaysia.

Được biết ông Witthaya Laohakul là chuyên gia bóng đá uy tín số 1 của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Hiện người đàn ông này cũng đang đóng vai trò giám đốc kỹ thuật cho Liên đoàn xứ chùa, ông cũng là huyền thoại bóng đá Thái LAn đầu tiên được thi đấu tại nhiều CLB nổi tiếng ở Châu Âu.

viet-nam-thai-lan-malaysia-aff-cup-1-725x0

Trước thềm AFF Cup chuẩn bị diễn ra, người đàn ông 67 tuổi này khẳng định sức mạnh của đội tuyển Thái Lan:

“Tôi tin rằng ở AFF Cup lần này, tuyển Thái Lan sẽ chắc chắn vô địch. Mặc dù Alexandre Polking vẫn đang đối mặt với nhiều sự hoài nghi về khả năng cầm quần, đặc biệt là khi anh ấy chưa thành công khi dẫn dắt những CLB trước đây. Nhưng Polking đã được chọn để dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Và tôi vẫn tin rằng đây là thời điểm thích hợp cho Polking giành vinh quang, với sự linh hoạt trong việc lựa chọn cầu thủ. Lần này, tuyển Thái Lan có những cầu thủ giỏi đang thi đấu trong nước lẫn nước ngoài.

“Nếu hỏi tôi, đối thủ lớn nhất của tuyển Thái Lan, tôi sẽ chọn Malaysia. Singapore là chủ nhà, nhưng khả năng của họ chưa đủ tốt. Còn với Việt Nam, tôi tin rằng họ đã chạm đáy nỗi đau và bị ảnh hưởng tinh thần nặng nề sau khi để thua cả 6 trận đầu tiên ở vòng loại 3 World Cup 2022. Không như 2 năm trước, lần này đội hình Thái Lan mạnh gấp 3 Việt Nam, nếu đụng nhau chúng tôi chắc chắn nắm phần thắng.

lich-aff-cup-viet-nam-2-725x0

Nếu nhìn sâu vào lực lượng của Malaysia, có thể thấy họ là một đội tuyển mạnh. Hệ thống của họ vận hành một cách tuyệt vời, cả trong tấn công lẫn phòng ngự và xứng đáng được coi là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch. Tuyển Malaysia vì thế sẽ cạnh tranh với Thái Lan, nhưng cuối cùng chúng ta sẽ vô địch. Đây sẽ là món quà năm mới tuyệt vời cho người dân Thái Lan. Tôi tin chắc là như vậy.”

Bình Luận

Nhà cái uy tín