Nhìn Tấn Trường trên tuyển, thật tiếc vì ông Park không cho Bùi Tiến Dũng cơ hội

  • 12:10 - 19/11/2021

Sau khi 6 lượt trận toàn thua của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022, những tranh cãi về chuyên môn cùng những chuyện ngoài lề hướng đến thủ môn Bùi Tấn Trường ngày một nhiều. Và người hâm mộ có lý do để tiếc nuối cho Bùi Tiến Dũng.

Năm 2018 thời điểm Bùi Tiến Dũng 21 tuổi, anh lần đầu được triệu tập lên Đội tuyển quốc gia dưới triều đại Thầy Park. Lúc đó, Dũng chỉ dự bị cho Văn Lâm, anh cùng đồng đội vô địch AFF Cup 2018 và học hỏi được nhiều điều ở chức vô địch năm đó. Cùng năm, anh được HLV Park trao cơ bội bắt chính ở Asiad 18. Bùi Tiến Dũng chơi cực tốt và để lại dấu ấn, góp công lớn giúp đội tuyển Olympic Việt Nam lần đầu lọt vào bán kết của 1 kỳ Asiad.

photo1623816789671-16238167898061023807447

Tuy nhiên đó cũng là ánh hào quang trước khi chợt tắt của Bùi Tiến Dũng. Anh dần đánh mất mình ở Sea Games 30 và đỉnh điểm là VCK U23 Châu Á 2020. Người hùng Thường Châu năm nào dần mất suất ở đội tuyển quốc gia, thầy Park không còn triệu tập anh nữa, thay vào đó là trao cơ hội cho Văn Toản và Văn Hoàng.

Ở cấp độ  CLB, Dũng dù không còn là kép chính ở TP.HCM, song cuối mùa bóng vừa qua, anh như tìm lại chính mình năm xưa, chơi rất tốt và có suất ra sân trong đội hình chính. Người hâm mộ có niềm tin rằng Dũng đang lấy lại phong độ, không sớm tìm muộn ánh hào quang đỉnh cao sẽ trở lại với anh. Trong bối cảnh vấn đề thủ môn ở Đội tuyển Việt Nam người ta lại nuối tiếc cho Bùi Tiến Dũng.

nhin-lam-tay-lai-buon-bui-tien-dung-1

Văn Lâm đang dính chấn thương nghỉ thi đấu hết năm, Văn Toản  mới dính chấn thương bả vai.chưa hẹn ngày trở lại.

 Trong tay HLV Park chỉ còn duy nhất sự lựa chọn khả dĩ mang tên Bùi Tấn Trường.Tuy nhiên, thời gian gần đây, Tấn Trường liên tục vướng vào tranh cãi cả về chuyên môn lẫn những câu chuyện ngoài sân cỏ. Thi đấu phập phù, Tấn Trường còn lạm dụng quá mức mạng xã hội, cả trước lẫn sau trận đấu khiến người hâm mộ không khỏi bất bình. Ngay cả cựu tuyển thủ từng giành chức vô địch AFF Cup 2008 cũng lên tiếng chỉ trích thủ thành người Đồng Tháp.

Bình Luận

Nhà cái uy tín