Nóng: Chỉ khi có điểm trước UAE, Việt Nam mới được đi tiếp

  • 16:48 - 15/06/2021

Tình hình hiện tại ở bảng G vẫn đang có lợi cho ĐT Việt Nam và thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ cần tận dụng tối đa cơ hội hiện tại để giành vé đi tiếp.

UAE vừa đè bẹp Malaysia 4-0, Thái Lan 3-1 và Indonesia 5-0 trong trong 3 lượt trận liên tiếp. Tuy nhiên, đại diện Tây Á vẫn chưa thể lật đổ được ngôi đầu BXH của Việt Nam bởi thầy trò HLV Park Hang Seo cũng vùa hủy diệt Indonesia 4 bàn không gỡ và tiếp tục đánh bại Malaysia 2-1.

Trên BXH lúc này, Việt Nam vẫn đang dẫn đầu với 17 điểm, UAE xếp thứ 2 với 15 điểm, Thái Lan và Malaysia đang có cùng 9 điểm.

ĐT Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp nếu các kịch bản dưới đây xảy ra:

Kịch bản 1: Việt Nam có điểm trước UAE

Đây là kịch bản an toàn nhất bởi việc xếp thứ 2 vào lúc này rất rủi ro sau khi Triều Tiên bỏ giải và mọi kết quả thi đấu của đội tuyển này bị hủy bỏ. Việt Nam sẽ giành ngôi đầu nếu có điểm trước UAE ở lượt trận cuối cùng.

Kịch bản 2: Việt Nam vào Top 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất

Qatar, chủ nhà của World Cup 2022, đã chắc chắn giành ngôi đầu bảng E, do đó sẽ có 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất giành quyền đi tiếp.

doi-tuyen-viet-nam

Trong trường hợp chỉ có thể giành ngôi nhì bảng, Việt Nam sẽ bị trừ 6 điểm có được trước Indonesia khi so sánh thành tích với các đội nhì bảng khác.

Lúc này, đang có 7 đội nhì bảng giành được ít hơn 11 điểm khi loại bỏ thành thành đối đầu với đội cuối bảng. Ở lượt trận cuối cùng, Trung Quốc sẽ phải đối đầu với Oman, Liban gặp Hàn Quốc, Uzbekistan gặp Arab Saudi, Iraq gặp Iraq, Jordan gặp Australia (riêng Kyrgyzstan đã không còn cơ hội cạnh tranh với Việt Nam).

Chỉ cần có 2/5 đội không thể vượt qua thành tích của Việt Nam ở lượt trận cuối, Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp mà không cần dẫn đầu bảng G.

Bình Luận

Nhà cái uy tín
1
Thưởng Đến 3.688.000đ