Nóng: Nghi dàn xếp tại vòng loại 3 World Cup, ĐT Việt Nam hưởng lợi lớn ?

  • 11:46 - 18/11/2021

Nghe tưởng khó tin nhưng lại là tin không tưởng, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể hưởng lợi từ những kết quả tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Phi.

Cụ thế là phía FiFa đang xem xét lại trận đấu giữa đội tuyển Nam Phi và Ghana ở vòng loại 3 World Cup 2022. Một trận đấu có quá nhiều tình huống gây tranh cãi, cụ thể ở phút thứ 31 của hiệp 1, Daniel Amartey của Ghana ngã trong vòng cấm và ngay lập tức đội tuyển quốc gia nước này được hưởng một quả đá phạt đền, và họ vươn lên dẫn trước.

Đội tuyển Nam Phi không chấp nhận được kết quả trận đấu này nên đã đệ đơn lên FiFa, mong muốn của họ là muốn tổ chức lại trận đấu. Các quan chức của bóng đá Nam Phi khẳng định đã có sự can thiệp nhất định của trọng tài về 1 tình huống thiên vị.  Phía FiFA cho biết hiện đã tiếp nhận đơn tố cáo và sẽ tiến hành điều tra.

Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể hưởng lợi từ sự kiện này. Bởi các trận đấu tại vòng loại 3 World Cup của tuyển Việt Nam cũng diễn ra nhiều tranh cãi, phía VFF cũng xác nhận đã gửi đơn lên FiFA phàn nàn về công tác tổ chức trận đấu. 

nghi-ban-do-tai-vl-world-cup-dt-viet-nam-huong-loi2a-725x0

“Mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của Luật. Tuy nhiên, ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, LĐBĐVN nhận thấy trọng tài đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.”, trích đoạn trong thư VFF gửi FIFA và AFC.

nghi-ban-do-tai-vl-world-cup-dt-viet-nam-huong-loi3-725x0

Trong thời gian tới chắc chắn tổ trọng tài ở các trận đấu sẽ được giám sát chặt hơn để không có tranh luận nào xảy ra nữa. Điều này giúp ĐT Việt Nam hay các đội còn lại có thể thi đấu dưới sự công bằng nhất ở những trận đấu còn lại.

Bình Luận

Nhà cái uy tín