Sau vụ Tấn Trường, ông Park ra quân lệnh đội tuyển không ai được thức quá 22h

  • 11:36 - 23/11/2021

Sau những lùm xùm của thủ thành Bùi Tấn Trường trong quãng thời gian gần đây. HLV Park Hang Seo đã nhận thấy rằng mình cần thiết lập một quân lệnh chặt chẽ hơn với các học trò và nói là làm ngay.

Như đã biết trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia đá 6 trận vòng loại 3 World Cup vừa rồi, thủ thành Bùi Tấn Trường đã không được lòng người hâm mộ khi anh liên tục Live Stream trên mạng, phát ngôn những lời lẽ thiếu kiểm soát. Việc đội tuyển thời gian qua phải nhận những trận thua liên tiếp đã là nỗi buồn trong những ngày Covid vẫn hoành hành, rõ ràng những hành động của Tấn Trường đã để lại tiếng xấu.

Ông Park và VFF rõ ràng không thể hài lòng nên đã triệu tập Tấn Trường lên nói chuyện, muốn anh nghiêm túc chuẩn bị cho giai đoạn AFF Cup sắp khởi tranh. Thủ môn người Đòng Tháp đã cam kết với ban huấn luyện và các quan chức của LĐBĐ Việt Nam là không chơi tik tok và sử dụng mạng xã hội vô tội vạ nữa. Tấn Trường cũng khẳng định rằng hành động của mình không hề sai mà do cư dân mạng đang làm quá lên, Dẫu vậy mỗi khi thủ môn này Live Stream, đa phần người hâm mộ toàn vào chửi anh.

hlv-park-hang-seo-siet-thiet-quan-luat-o-dt-viet-nam2-725x0

Xưa nay chiến lược gia người Hàn nổi tiếng nghiêm khắc nhưng không bảo thủ, trái lại ông sẵn sàng dễ dãi với các học trò sau sân tập. Chuyện các cầu thủ sử dụng mạng xã hội để quảng cáo, kiếm thêm thu nhập không có gì là sai, nhưng điều đó không được làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện. Đặc biệt trong bối cảnh AFF Cup chuẩn bị diễn ra, chúng ta cần phải vô địch để xua tan đi chuỗi ngày đen tối suốt thời gian qua.

Cũng giống như quan điểm của VFF, việc Trường chơi tiktok và livestream vào thời điểm đội tuyển đang tập trung, không thể nói là không ảnh hưởng đến cá nhân Tấn Trường được. Điều quan trọng là Tấn Trường nên chọn thời điểm sử dụng hình thức livestream. Các cầu thủ được yêu cầu trước trận đấu cầu thủ phải đi ngủ đúng giờ, không thức khuya, không sử dụng điện thoại trong đêm và không làm việc riêng, ảnh hưởng đến người khác. Bất cứ sự xao nhãng nào hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ, hoặc thậm chí nặng hơn khiến nội tình tuyển Việt Nam rơi vào tình huống bất ổn là điều cấm kỵ.

hlv-park-hang-seo-siet-thiet-quan-luat-o-dt-viet-nam4-725x0

Nến nhớ rằng chuyên môn của Tấn Trường cũng không được tốt, nếu như Văn Lâm không chấn thương thì chưa chắc Trường đã được bắt chính thời gian qua. Tóm lại Trường đang là tấm gương xấu cho các đàn em ở đội tuyển, anh đã 35 tuổi- độ tuổi con người ta chín chắn, không được phép trẻ trâu nữa.

Và như để hành đông răn đe, kiểm soát các cầu thủ khác. HLV Park Hang Seo mới đây đã ra quy định thiết quân luật, yêu cầu các cầu thủ phải tắt hết thiết bị di động, đi ngủ sau 22h đêm. Nếu vi phạm sẽ bị phạt bằng kinh tế hoặc đình chỉ tập cùng đội vào hôm sau, nặng nhất là bị trả về câu lạc bộ. Thiết nghĩ đây là 1 hành động hợp lý và rất cần thiết của ông Park lúc này.

Bình Luận

Nhà cái uy tín