Thua thảm 8-1, Myanmar lại làm khó Việt Nam trong việc giành vé đi tiếp

  • 19:12 - 11/06/2021

Trận thua đậm đà của Myanmar ảnh hưởng tương đối lớn đến cuộc đua giành tấm vé đi tiếp tại giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong trận đấu vừa kết thúc, ĐT Myanmar đã để thua tới 1-8 trước Kyrgyzstan. Đại diện đến từ Đông Nam Á sớm mất người ngay từ phút 24 vì thẻ đỏ. Cộng thêm lực lượng mỏng và tinh thần xuống thấp, Myanamr dễ dàng để đối phương tạo nên cơn mưa bàn thắng.

doi-tuyen-viet-nam

Thất bại với tỉ số quá đậm đẩy Myanmar xuống vị trí cuối bảng F giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời gây nên sự xáo trộn không nhỏ ở cuộc đua tranh tấm vé vớt.

Trước đó, các tính toán chỉ ra Tajikistan là đội nhiều khả năng đứng nhì bảng F. Thành tích của họ sau khi trừ đi 2 trận đối đầu với đội cuối bảng (dự kiến là Mông Cổ) chỉ đạt tối đa 7 điểm.

Nhưng giờ đây, khi đội cuối bảng chuyển thành Myanmar, thành tích tối đa mà Tajikistan có thể đạt được lên tới 10 điểm và hiệu số bàn thắng sẽ nhiều hơn con số -2 hiện tại.

doi-tuyen-viet-nam

Với 10 điểm, đội bóng Trung Á chiếm ưu thế khá lớn trong cuộc đua giành tấm vé vớt cho 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất. Và sự thăng tiến bất ngờ này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội dành cho ĐT Việt Nam, trong trường hợp phải tranh vé vớt.

Hiện giờ, thầy trò HLV Park Hang-seo – sau khi trừ đi thành tích đối đầu với Indonesia – mới có vỏn vẹn 8 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại 2. Nếu không thắng được 1 trong 2 trận gặp Malaysia và UAE, đoàn quân áo sẽ gặp bất lợi tương đối lớn.

Bình Luận

Nhà cái uy tín
1
Thưởng Đến 3.688.000đ