Truyền thông Hàn Quốc đồng loạt tấn công Tấn Trường, dùng từ “bố láo’ để chửi

  • 11:26 - 24/11/2021

Sau vụ lùm xùm chuyện Live Stream của mình, thủ thành Bùi Tấn Trường  đang bị truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhắc nhở. Họ không đồng tình với hành động của Trường thời gian gần đây.

Suốt thời gian qua, chuyện thủ môn Bùi Tấn Trường có những lời lẽ thiếu kiểm soát trên mạng xã hội đã không được lòng thầy Park và người hâm mộ. Dù khẳng định đó chỉ là hành động bình thường, bản thân mình không làm gì có lỗi nhưng rõ ràng hành động của Trường đã làm ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia, đặc biệt với những trận thua liên tiếp thời gian gần đây của đội tuyển, 1 số bàn thua cũng có lỗi của thủ thành này.

Hôm 21/11, ông Park  và VFF rõ ràng không thể hài lòng nên đã triệu tập Tấn Trường lên nói chuyện, muốn anh nghiêm túc chuẩn bị cho giai đoạn AFF Cup sắp khởi tranh. Thủ môn người Đòng Tháp đã cam kết với ban huấn luyện và các quan chức của LĐBĐ Việt Nam là không chơi tik tok và sử dụng mạng xã hội vô tội vạ nữa.

Những hành động của Tấn Trường không chỉ khiến báo chí Việt Nam tốn giấy mực, mà còn ảnh hưởng đến cả báo chí Hàn Quốc- quê hương ông Park. Các trang báo thể thao của xứ sở kim chi trực tiếp chỉ trích Tấn Trường, đây được coi là điều hiếm có bởi chưa bao giờ báo chí Hàn công khai viết bài chê cầu thủ Việt.

tan-truong-noi-tieng-tren-truyen-thong-quoc-te2-725x0

tan-truong-noi-tieng-tren-truyen-thong-quoc-te3-725x0

Tờ nhật báo Seoul  viết:

” Thủ môn Bùi Tấn Trường gần đây đã khiến hình ảnh của bóng đá Việt Nam bị ảnh hưởng. Anh ta có những câu nói không đúng mực trên mạng xã hội, thái độ của thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam bị người hâm mộ nước này cho là “bố láo’. Cầu thủ này rõ ràng không được lòng ông Park Hang Seo và những lãnh đạo của liên đoàn nước này. Được biết trước đây Văn Lâm mới là người bắt chính chứ không phải Tấn Trường.‘- Trích đoạn bài báo nói trên.

Xưa nay chiến lược gia người Hàn nổi tiếng nghiêm khắc nhưng không bảo thủ, trái lại ông sẵn sàng dễ dãi với các học trò sau sân tập. Chuyện các cầu thủ sử dụng mạng xã hội để quảng cáo, kiếm thêm thu nhập không có gì là sai, nhưng điều đó không được làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện. Đặc biệt trong bối cảnh AFF Cup chuẩn bị diễn ra, chúng ta cần phải vô địch để xua tan đi chuỗi ngày đen tối suốt thời gian qua.

tan-truong-ngu

Và như để hành đông răn đe, kiểm soát các cầu thủ khác. HLV Park Hang Seo mới đây đã ra quy định thiết quân luật, yêu cầu các cầu thủ phải tắt hết thiết bị di động, đi ngủ sau 22h đêm. Nếu vi phạm sẽ bị phạt bằng kinh tế hoặc đình chỉ tập cùng đội vào hôm sau, nặng nhất là bị trả về câu lạc bộ. Thiết nghĩ đây là 1 hành động hợp lý và rất cần thiết của ông Park lúc này.

Bình Luận

Nhà cái uy tín